HOTLINE 03 9900 8866 - ZALO 091 7766 518

Gợi ý để trang trí phòng khách nhỏ

Những gợi ý mà ai cũng có thể thực hiện giúp trang trí phòng khách sang trọng đẹp mắt dành cho tất cả mọi người

Có rất nhiều cách để thiết kế trang trí phòng khách nhằm giúp cho không gian căn phòng này trở nên sạch sẽ, rộng rãi mặc dù chỉ có diện tích vài m2.

goi-y-de-trang-tri-phong-khach-nho-5

Các phòng khách nhỏ không còn là một vấn đề khó khăn để xử lý nếu bạn áp dụng 5 lời khuyên hữu ích sau đây

Chọn đúng kích cỡ

Do không gian căn phòng khá nhỏ nên hãy chọn những món đồ nội thất có kích cỡ trung bình. Không nên đặt đồ nội thất có kích thước quá lớn trong phòng khách này. Thay vì bàn ghế bằng gỗ có kích thước lớn trọng lượng nặng, thì bạn nên chọn mua loại bàn trà và ghế sofa nhỏ.

Ghế sofa nhỏ gọn và bàn đi kèm luôn là lựa chọn tốt nhất cho phòng khách nhỏ.

Chọn màu sắc cho nội thất phòng khách

goi-y-de-trang-tri-phong-khach-nho-3

Song song với sự lựa chọn kích thước của các món đồ dụng bên trong căn phòng, bên cạnh cần chú ý đến màu sắc dùng để trang trí nội thất. Gam màu sắc ấm áp, mặc dù nổi bật nhưng dễ dàng để làm cho phòng khách tối hơn và hẹp hơn. Để đánh lừa thi giác cho căn phòng nhỏ này, bạn phải áp dụng tông màu trắng hoặc màu nhạt. Ngoài ra, các họa tiết theo chiều dọc cũng là một ý tưởng tốt để giúp căn phòng khách có vẻ được mở rộng hơn.

Ghế sofa màu trắng, thảm, đệm cũng dùng họa tiết kẻ sọc để giúp căn phòng nhìn rộng rãi hơn.

Thay thế bàn lớn bằng một chiếc ghế nhỏ

goi-y-de-trang-tri-phong-khach-nho-4

Bán trà và ghế sofa từ lâu đã là cặp đôi hoàn hảo cho mỗi phòng khách gia đình. Tuy nhiên, với một số căn phòng khách quá nhỏ, nó không hẳn là thích hợp để có một cái bàn trà và một dãy ghế dài. Thay thế chiếc bàn bằng những chiếc ghế nhỏ sẽ giúp giải quyết vấn đề này. Phòng khách có thêm nhiều chỗ ngồi cho khách viếng thăm.

Ghế ngồi được thiết kế với hộc tủ trống bên dưới giúp lưu giữ đồ vật giải pháp tối ưu cho phòng khách nhỏ.

Thêm không gian lưu trữ với đồ dùng nội thất đa năng

goi-y-de-trang-tri-phong-khach-nho-2

Sống trong một căn nhà bậc thang hoặc trong một căn hộ nhỏ, bạn nên làm quen với nội thất đa năng. Phòng khách nhỏ quá thì một chiếc bàn trà dùng để lưu trữ đồ vật hoặc một ngăn chứa vật dụng với không gian tích hợp bên dưới chiếc ghế ngồi cho phép bạn cất giữ nhiều món đồ linh tinh đó là tất cả những gì một phòng khách nhỏ cần.

Nội thất có thể được gấp lại dễ dàng

Ngoài nội thất đa năng, nội thất có thể mở rộng ra hoặc gấp gọn lại là lựa chọn được sử dụng nhiều nhất cho phòng khách diện tích khiêm tốn. Những loại bàn ghế gấp này rất thích hợp cho phòng khách nhỏ. Vì chúng dễ tháo ra khi không sử dụng.

goi-y-de-trang-tri-phong-khach-nho-1

Ghế gấp là đồ nội thất nhỏ gọn nhất được mọi người ưa chuộng.

Bình luận đã bị đóng.