TƯ VẤN THI CÔNG: 0399008866 TƯ VẤN BÁN HÀNG: 0918030518

Cách tuyệt vời để giúp không gian phòng ngủ nhỏ bỗng trở nên rộng rãi cuốn hút

Khi phòng ngủ của bạn có khuyết điểm không tốt là bị hạn chế không gian, đừng do dự hãy cùng biến đổi không gian phòng ngủ riêng tư này trở nên mới mẻ thoáng đãng.

Sống trong một ngôi nhà hoặc căn hộ luôn phải đối mặt với vấn đề không gian bị hạn chế từ phòng khách, từ phòng bếp, phòng ăn đến phòng ngủ. Khi phòng ngủ hẹp, rất khó để bày trí đồ đạc nội thất cũng như tạo sự đẹp mắt lôi cuốn. Dưới đây là những mẹo giúp bạn mở rộng không gian trong phòng ngủ của mình.

Màu sắc tươi sáng

cach-tuyet-voi-de-giup-khong-gian-phong-ngu-nho-bong-tro-nen-rong-rai-cuon-hut-1

Muốn tăng cảm giác rộng rãi cho không gian của một phòng ngủ nhỏ, cách nhanh nhất là sử dụng các màu sáng như trắng, màu kem, màu be. Bạn nên chọn màu sắc tươi sáng cho tường, trần nhà và đồ nội thất chính.

Ngoài việc chọn màu sắc tươi sáng cho không gian phòng ngủ, bạn cần phải chú ý đến các yếu tố sáng cho căn phòng. Khi phòng ngủ tràn ngập ánh sáng tự nhiên, có như thế không gian sẽ tự nhiên thoáng đãng hơn.

Bố trí phương pháp đặt giường ngủ

cach-tuyet-voi-de-giup-khong-gian-phong-ngu-nho-bong-tro-nen-rong-rai-cuon-hut-2

Giường là một nội thất cố định trong không gian phòng ngủ. Tuy nhiên, với các phòng nhỏ, gần như không thể đặt giường ở vị trí trung tâm. Giải pháp tốt nhất là đặt giường ở góc phòng để tiết kiệm không gian.

Loại giường đơn giản

cach-tuyet-voi-de-giup-khong-gian-phong-ngu-nho-bong-tro-nen-rong-rai-cuon-hut-3

Các phòng ngủ nhỏ hơn nên được chọn cho một chiếc giường ngủ đơn giản. Tránh các khung giường, cồng kềnh. Ngay cả khi chúng trông khá đẹp mắt, trong một không gian nhỏ đó không phải là một ý tưởng tốt. Một chiếc giường kiểu đơn giản, màu sắc trang nhã là sự lựa chọn tốt nhất.

Phong cách tối giản

Phong cách tối giản rất phổ biến trong việc thiết kế không gian cho phòng ngủ nhỏ. Bạn nên giảm thiểu các họa tiết, màu sắc và đồ đạc trong phòng. Điều này sẽ mang lại một không gian riêng tư thoáng đẹp và trông rất rộng rãi.

Thêm gương vào phòng ngủ của bạn

Thêm một chiếc gương vào phòng ngủ của bạn là một ý tưởng đáng tham khảo. Một chiếc gương thích hợp sẽ giúp nhân đôi không gian tạo ra một cảm giác căn phòng rộng rãi hơn. Chưa kể khả năng phản xạ ánh sáng của gương cũng giúp căn phòng nhỏ trở nên sáng sủa hơn.

Thêm không gian dưới gầm giường

cach-tuyet-voi-de-giup-khong-gian-phong-ngu-nho-bong-tro-nen-rong-rai-cuon-hut-4

Tủ lưu trữ tích hợp dưới gầm giường là giải pháp cho không gian phòng ngủ nhỏ. Thay vì đặt các vật dụng đồ đạc linh tinh khắp mọi nơi trong phòng ngủ của bạn, bạn có thể cất giữ chúng trong ngăn kéo. Nhờ đó, phòng ngủ sẽ trở nên sạch sẽ, tươi mát, và rộng rãi hơn nhiều.

Thiết kế không gian theo chiều dọc

Khi diện tích phòng hẹp, không nên phân phối đồ đạc một cách dàn trải. Thiết kế tối ưu hóa không gian phòng ngủ nhỏ chính là sử dụng bố cục dọc. Chọn mua đồ nội thất đa chức năng hoặc tự động là cách để làm điều đó.

Sử dụng giấy dán tường

cach-tuyet-voi-de-giup-khong-gian-phong-ngu-nho-bong-tro-nen-rong-rai-cuon-hut-5

Giấy dán tường rất hiệu quả trong việc tạo chiều sâu cho không gian, đặc biệt là cho các không gian nhỏ. Phòng ngủ nhỏ cũng không ngoại lệ. Chọn hình nền phù hợp là chìa khóa để giúp bạn thiết kế một phòng ngủ nhỏ trở nên lớn hơn.

Kệ treo tường

Trong phòng ngủ luôn có sự hiện diện của các đồ vật như sách vở, đồ lưu niệm, đồng hồ báo thức, … Nên có kệ treo tường để lưu giữ bảo quản những đồ vật này. Căn phòng sẽ trở nên gọn gàng sạch sẽ và xinh đẹp với sự hiện diện của kệ nổi.

Bình luận đã bị đóng.