HOTLINE 03 9900 8866 - ZALO 091 7766 518

Bí quyết để có một không gian đẹp với đèn trang trí

Để làm cho không gian sống ấm áp và độc đáo, việc sử dụng đèn LED trang trí và nguồn ánh sáng phải phù hợp và đúng mục đích. Các giải pháp sau đây được vận dụng để cải thiện hiệu quả chiếu sáng của ánh sáng đèn trang trí, cải thiện tâm trạng và đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình

Chọn ánh sáng phù hợp với không gian

bi-quyet-de-co-mot-khong-gian-dep-voi-den-trang-tri-1b

Mỗi không gian có kích thước khác nhau và bạn cần chọn ánh sáng hiệu quả nhất. Do đó, điều rất quan trọng là chọn đèn cho không gian chiếu sáng phù hợp, mỗi loại đèn có tác dụng khác nhau: nếu trần cao hơn 2,4 mét việc sử dụng ánh sáng hẹp sẽ mang lại hiệu quả chiếu sáng tốt hơn giúp gia tăng không gian cho ngôi nhà.

Sử dụng kết hợp nhiều lớp ánh sáng

bi-quyet-de-co-mot-khong-gian-dep-voi-den-trang-tri-2b

Một sự kết hợp của nhiều lớp ánh sáng khác nhau (như đèn trần, đèn chùm, đèn bàn, đèn sàn) trong mỗi phòng nhằm giúp không gian mở rộng hơn.

Lắp đặt đúng chỗ

bi-quyet-de-co-mot-khong-gian-dep-voi-den-trang-tri-3b

Ngoài chức năng thông thường là chiếu sáng, cách tạo bố cục ánh sáng cũng là một giải pháp để tôn lên vẻ đẹp của không gian nhà. Việc sử dụng đèn chiếu sáng công suất thấp là một giải pháp ngắm đến hiệu quả được nhiều chuyên gia về ánh sáng khuyên dùng. Khi đèn chiếu sáng được sử dụng với đèn trần phòng ngủ, phòng khách hoặc phòng bếp, đèn nên được bố trí sao cho ánh sáng được phân bố đều khắp phòng. Điều quan trọng là sử dụng đèn chiếu sáng phải tránh ánh sáng chiếu trực tiếp lên màn hình TV.

Sử dụng ánh sáng tiêu chuẩn để loại bỏ góc tối

bi-quyet-de-co-mot-khong-gian-dep-voi-den-trang-tri-4b

Trong không gian hiện đại, việc sử dụng những chậu hoa bên trong tạo ra những góc tối. Do đó, để thoát khỏi những đốm đen này, một giải pháp tốt là sử dụng đèn sàn chiếu sáng phía sau các cây bonsai để loại bỏ các góc tối.

Chọn màu đèn phù hợp với từng không gian

Các không gian khác nhau đòi hỏi màu sắc và độ sáng để phù hợp, vì vậy việc lựa chọn ánh sáng với nhiệt độ màu có thể thúc đẩy và đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ánh sáng vàng dịu nhẹ thích hợp cho không gian thư giãn, ánh sáng trắng phù hợp với khu vực làm việc.

Tạo bầu không khí thoải mái cho bàn ăn

Việc sử dụng đèn sàn là một giải pháp trang trí cho khu vực ăn uống, tạo không khí thoải mái.

Lắp đặt đèn cầu thang

bi-quyet-de-co-mot-khong-gian-dep-voi-den-trang-tri-5b

Việc sử dụng đèn cầu thang giúp chiếu sáng lối đi vào ban đêm và đảm bảo an toàn. Ánh sáng cầu thang có thể được sử dụng như đèn tường, đèn bậc thang, …

Sử dụng ánh sáng dọc

Trong lĩnh vực chiếu sáng bằng đèn trang trí, việc sử dụng đèn tường cung cấp ánh sáng dọc hoặc hình ống cho các khu vực có chiều cao trần dưới 2,2 mét để tạo cảm giác không gian cao hơn.

Bình luận đã bị đóng.