091 7766 518 info@vietladecor.vn

Vận dụng đèn trang trí giúp căn nhà thêm đẹp

Một căn nhà được thiết kế và xây dựng thành công thể hiện sự hoàn hảo của nó ngoài việc phải tận dụng tốt nguồn ánh sáng tự nhiên còn phải biết cách phối hợp sáng tạo khéo léo nguồn sáng nhân tạo từ những chiếc đèn trang trí để làm tôn lên vẻ đẹp và sự lôi cuốn của ngôi nhà bạn.

Đèn trang trí thường gặp có hai loại đèn huỳnh quang và đèn dây tóc. Trong đó đèn dây tóc có loại thường và loại halogen, ưu điểm là nguồn sáng ấm phản ảnh màu sắc chân thật của đồ vật nhưng lại tốn điện tỏa nhiều nhiệt và thời gian sử dụng thấp. Còn loại đèn huỳnh quang cũng phân ra loại đèn hình ống dài từ 30 cm đến 1m2 và loại đèn ống được uốn lại có đường kính khoảng 10 cm đến 30 cm, ưu điểm là ít tỏa nhiệt, thời gian sử dụng lâu, giá cả hợp lý.

van-dung-den-trang-tri-giup-can-nha-dep-2

Đèn trang trí đóng vai trò quan trọng trong mọi công trình kiến trúc, ngoài công dụng chiếu sáng nó còn thể hiện giá trị thẩm mỹ làm tôn lên vẻ đẹp và hình thành phong cách riêng cho mỗi công trình.

Xét theo cách thức chiếu sáng thì có hai loại chiếu sáng trong trang trí công trình là chiếu sáng gián tiếp và chiếu sáng trực tiếp

van-dung-den-trang-tri-giup-can-nha-dep-1

Chiếu sáng trực tiếp là phần chính còn chiếu sáng gián tiếp là phần kết hợp thêm giúp nguồn sáng trong căn phòng thêm sinh động mới mẻ, ánh sáng gián tiếp được tạo bởi đèn bị che đi ánh sáng như từ các khe trần nhà, các ô tường phản xạ ra, ánh sáng này mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao và ánh sáng nhẹ nhàng không gây chói mắt.

Còn nguồn sáng trực tiếp chính là ánh sáng phát ra từ các bóng đèn, đèn trang trí được lắp trong nhà bạn mà không bị che chắn bởi thiết kế chủ quan nào như đèn trần, đèn chùm, đèn gắn tường,… nó mang đến nguồn sáng trực tiếp nhất nhưng lại gây nhàm chán và chá mắt.

Những lưu ý khi bố trí đèn trang trí trong nhà

van-dung-den-trang-tri-giup-can-nha-dep

Muốn ánh sáng chan hòa đều khắp mọi nơi trong căn phòng cần bố trí các bóng đèn đều nhau và đặc biệt là chiếu sáng ở khu vực vách tường.

Ngoài ra việc tập trung ánh sáng mạnh vào các vách tường sẽ giúp căn phòng trông rộng rãi hơn

Những căn phòng thư giãn như phòng ngủ, phòng giải trí có thể bố trí ánh sáng không đồng đều tạo cảm giác ấm áp, thoải mái.

>> Xem thêm: Thiết kế thi công trang trí nội thất

Bình luận đã bị đóng.