HOTLINE 03 9900 8866 - ZALO 091 7766 518

Thắp sáng cầu thang trong nhà bằng đèn phần 1

Cầu thang trong nhà thường là nơi thiếu ánh sáng nhất, do nó thường được đặt ở góc khuất sát tường, nên rất cần một chiếc đèn để chiếu sáng. Và với mỗi kiểu đèn trang trí cầu thang thì sẽ phù hợp với từng loại cầu thang khác nhau, cũng như cách bày trí phải đúng để có thể chiếu sáng được toàn bộ cầu thang.

Trong những thiết kế nhà hiện đại ngày nay, chiếc cầu thang không còn là điểm tối, mà đôi khi còn trở thành điểm sáng của ngôi nhà, nhờ cách sắp xếp và trang trí hệ thống đèn độc đáo để làm nổi bật kiểu dáng đẹp đẽ của cầu thang trong góc khuất. Tuy nhiên có rất nhiều ý tưởng thiết kế để có thể làm nổi bật chiếc cầu thang nhà bạn, và sau đây sẽ là một số ý tưởng với cách sử dụng ánh sáng thông minh và có cá tính để giúp cầu thang trở thành điểm nhấn.

thap-sang-cau-thang-bang-den-01

Thiết kế cổ điển kết hợp với màu sắc sang trọng của những bậc thang treo, được gắn cố định vào tường và dùng hệ thống đèn backlight để chiếu sáng ở giữa mỗi bậc thang. Cách dùng này giúp ánh sáng đèn trở thành chi tiết chủ đạo của cầu thang, làm nổi bật lên sự sang trọng và tinh tế của từng bậc thang.

thap-sang-cau-thang-bang-den-02

Đèn backlight không chỉ được gắn ở giữa của từng bậc thang, mà nó còn thường được gắn bên hông cầu thang, đóng vai trò chiếu sáng một bên. Và với màu xám của cầu thang loại bê tông, bạn có thể dùng loại đèn có ánh sáng vàng pha chút sắc cam, để tạo sự tương phản phù hợp. Ngoài ra, loại đèn backlight này còn có thể sử dụng với nhiều kiểu cách khác, để làm nổi bậc mỗi kiểu dáng cầu thang khác nhau.

thap-sang-cau-thang-bang-den-03

Với những cầu thang xoắn ốc, có thiết kế hình khối đơn giản, hai bên tường cầu thang cũng trống trãi, thì bạn hãy thử sử dụng những loại đèn có tính năng chiếu sáng dọc, và đặt đèn ở hai bên tường hoặc uốn lượng theo dáng cầu thang. Nó sẽ tô điểm cho những cái bậc thang hình khối đơn giản và là điểm nhấn trên bức tường nhạt nhẽo.

thap-sang-cau-thang-bang-den-05

Với những chiếc cầu thang bị bao bọc toàn bộ bởi hai bên tường trắng, rất thiếu ánh sáng. Thì thiết kế hệ thống ánh sáng mỏng, phát ra dưới khe mỗi bậc cầu thang sẽ giúp tạo ra những dải ánh sáng phản chiếu trên tường hai bên, làm nên những ảo ảnh huyền diệu.

Bình luận đã bị đóng.