HOTLINE 03 9900 8866 - ZALO 091 7766 518

Sự sắp xếp thông minh cho căn phòng khách nhỏ

Trang trí nội thất cũng là một nghệ thuật, bởi hình ảnh của căn phòng sau khi được trang trí thể hiện con mắt thẳm mỹ và sự tinh tế của người tạo nên nó. Vì vậy không chỉ cứ việc mua sắm nội thất cho đầy đủ, mà còn phải chỉnh chu, cẩn thận mà chúng ta cần có con mắt tinh tường khi sắp xếp chúng, bởi việc trang trí đó có thể giúp căn phòng ăn gian về diện tích của nó.

Mua sắm nội thất cho một không gian nhỏ luôn khó khăn, bởi chúng ta phải chú ý đến kích cỡ món đồ, cũng như phải mua những đồ nội thất tạo ra cảm giác rộng rãi hơn cho căn phòng. Đặc biệt là đối với việc trang trí nội thất phòng khách, bởi đó là nơi ta thường xuyên sử dụng trong gia đình, hay tiếp đãi bạn bè và khách khứa. Những lưu ý sau đây có thể giúp bạn có được một căn phòng khách lớn hơn diện tích thật của nó.

Đồ nội thất với nhiều công dụng

trang-tri-cho-phong-khach-nho-2

Không chỉ đơn thuần là một chiếc cầu thang, hay bức tường trống trãi, giờ đây những món đồ đó đã có chức năng mới, là chiếc tủ quần áo hay chiếc kệ để sách, vật dụng trong gia đình. Những món đồ với nhều công dụng như thế được sử dụng rất phổ biến, cả trong những không nhỏ đến lớn.

Vật dụng với kích thước nhỏ

trang-tri-cho-phong-khach-nho-1

Với không gian nhỏ, những món đồ nội thất bạn yêu thích không phù hợp vì kích cỡ của chúng, vậy hãy thử tìm những món có thiết kế tương tự nhưng kích cỡ nhỏ hơn. Như một chiếc ghế sofa hiện đại hai chỗ ngồi thay vì ba chỗ, một hai cái kệ nhỏ đặt ở những góc hẹp, hay một cái bàn có chân cao để giấu vào trong vài chiếc ghế nhỏ. Những món đồ be bé này không chỉ tận dụng được mọi khoảng trống, mà còn tạo cảm giác xinh xắn cho phòng khách của bạn.

Nội thất đơn giản

trang-tri-cho-phong-khach-nho-4

Những đồ nội thất hình khối đơn giản sẽ thích hợp cho không gian phòng khách nhỏ hơn những nội thất cầu kì. Bởi với dạng hình khối ta có thể dể dàng sắp xếp chúng lại một chỗ mà không tốn quá nhiều không gian, hay để thừa ra khoảng trống mà không thể sử dụng được. Và những nội thất đơn giản còn đem đến cho căn phòng nhỏ cảm giác nhẹ nhàng, mà không bị rối mắt.

Nội thất màu sáng

trang-tri-cho-phong-khach-nho-3

Ánh sáng có thể ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lí của người nhìn, nó tạo cảm giác thoải mái, khoáng đãng cho không gian xung quanh. Vì vậy bạn nên sử dụng những nội thất có màu sáng, chúng có tác dụng phản chiếu ánh sáng, giúp căn phòng trở nên sáng và thông thoáng hơn.

Xếp đồ đạt gọn gàng

trang-tri-cho-phong-khach-nho-5

Việc sắp xếp những món đồ nội thất gọn gàng không chỉ đơn thuần tạo tính thẩm mỹ cho căn phòng khách của bạn, mà nó còn giúp không gian nhỏ trông bớt chật chọi hơn. Ngoài ra, với cùng một không gian nhỏ hẹp, bạn có thể để được nhiều đồ đạt hơn nếu bạn sắp xếp chúng một cách gọn gàng.

Bình luận đã bị đóng.