HOTLINE 03 9900 8866 - ZALO 091 7766 518

Phương pháp hay để lựa chọn sàn gỗ tốt nhất cho ngôi nhà của bạn

Để thay thế cho sàn gỗ tự nhiên và gạch men thông dụng hiện nay trên thị trường sàn gỗ đã đi một chặng đường dài trong sự đổi mới và phát triển trong lĩnh vực vật liệu trang trí xây dựng. Với ưu điểm dễ dàng để làm sạch và bền đẹp bề ngoài rất giống với gỗ tự nhiên. Giá thành có nhiều phân khúc giúp sàn gỗ một cách nhanh chóng giành được sự ưa chuộng của tất cả các khách hàng.

Giá sàn gỗ công nghiệp như thế nào?

phuong-phap-hay-de-lua-chon-san-go-tot-nhat-cho-ngoi-nha-cua-ban-1c

Tại thị trường châu Âu, sàn gỗ công nghiệp cao cấp với tấm dày 6mm có thể có giá lên tới 6 triệu bảng. Nếu bạn muốn chất lượng tốt hơn còn có loại độ dày của sàn gỗ nên là 8mm đến 12mm.

Theo nguyên tắc chung, sàn gỗ công nghiệp chi phí thấp thường rất trơn nhẵn quá sáng bóng và không mang tính thẩm mỹ cao. Các lựa chọn rẻ hơn cũng dễ dàng hư hại, biến dạng và bị kẹt bởi các thành phần cấp thấp theo thời gian sử dụng. Sàn đắt hơn có một độ nhám nhất định, hoa văn đẹp và các cạnh chuốc để đạt được sự hoàn hảo. Các loại gỗ công nghiệp cũng có chất lượng tuyệt vời, độ bền cao, khả năng chống xước và chống ẩm, tuy không tốt bằng sàn gỗ tự nhiên nhưng đáp ứng được nhu cầu khách hàng và tiết kiệm được nhiều tiền. Một yếu tố khác ảnh hưởng đến chi phí sàn gỗ là bảo hành. Thông thường, việc đầu tư tốt từ đầu sẽ làm cho căn nhà của bạn giảm bớt chi phí bảo trì trong tương lai.

Sàn gỗ có phù hợp để sưởi ấm sàn không?

phuong-phap-hay-de-lua-chon-san-go-tot-nhat-cho-ngoi-nha-cua-ban-1b

Hầu hết các loại sàn công nghiệp trên thị trường hiện nay đều thích hợp cho hệ thống sưởi ấm sàn nhà, nhưng bạn nên luôn luôn tham khảo ý kiến ​​của nhà sản xuất để tránh thiệt hại hoặc rủi ro có thể xảy ra. Một số loại sàn gỗ yêu cầu thêm một lớp lót phù hợp cho khả năng chịu nhiệt và một số loại sàn gỗ không nên tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Sàn công nghiệp nào nên được sử dụng trong nhà?

phuong-phap-hay-de-lua-chon-san-go-tot-nhat-cho-ngoi-nha-cua-ban-1e

Trong thực tế, mỗi loại sàn gỗ được thiết kế đặc biệt cho một không gian sống. Cho dù đó là khu vực có nhiệt độ cao như phòng bếp hoặc khu vực không thấm nước như phòng tắm, trên thị trường luôn có loại sàn phù hợp với chúng.

Nếu bạn đang cải tạo phòng tắm, hãy chắc chắn rằng loại sàn bạn chọn có lõi chống thấm chính xác và được đóng để ngăn chặn sự tấn công của nấm mốc và côn trùng. Các loại sàn gỗ dày hơn có thể được lắp đặt trong các khu vực đi lại như hành lang hoặc lối vào phòng. Nếu bạn có kế hoạch để đặt đồ nội thất nặng trên sàn gỗ tại nhà, hãy tham khảo ý kiến ​​của thợ chuyên nghiệp và đầu tư thêm thảm lót để tránh thiệt hại không cần thiết.

Sàn gỗ tự nhiên có bền bỉ không?

Tại thị trường châu Âu, lớp mài mòn AC là một cân nhắc quan trọng trong việc quyết định sàn gỗ nào sẽ sử dụng trong phòng của bạn và giúp bạn đánh giá độ bền của sản phẩm. AC1 được đánh giá thấp nhất, đặc biệt là đối với những khu vực có lưu lượng ít hơn, và AC5 là sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao được nhiều chuyên gia sử dụng trong không gian thương mại.

Làm thế nào để thi công sàn công nghiệp?

phuong-phap-hay-de-lua-chon-san-go-tot-nhat-cho-ngoi-nha-cua-ban-1d

Đối với sàn gỗ công nghiệp với hệ thống khớp đơn giản, quá trình lắp đặt tại nhà rất nhanh chóng và dễ dàng.

Tuy nhiên, đối với những khu vực đòi hỏi độ chính xác kỹ thuật cao, chẳng hạn như phòng tắm, các chuyên gia khuyến khích mỗi gia đình tìm một đội ngũ thợ thủ công lành nghề. Các công ty có uy tín thường cung cấp dịch vụ bảo hành của riêng họ, điều này sẽ giúp bạn tận hưởng hiệu suất trong nhà.

Làm thế nào để xử lý sàn gỗ đúng cách?

phuong-phap-hay-de-lua-chon-san-go-tot-nhat-cho-ngoi-nha-cua-ban-1a

Các nhà cung cấp sàn gỗ nên cung cấp hướng dẫn bảo trì vật liệu cho khách hàng trong quá trình sử dụng và có thể giới thiệu các sản phẩm sàn cụ thể. Chúng tôi muốn nhắc bạn về một số cân nhắc cần tránh:

 – Các hạt bụi nhỏ có thể dễ dàng gây trầy xước. Vì vậy, thường sử dụng một bàn chải mềm để quét nhà của bạn.

 – Bất kỳ vấn đề liên quan đến chất lỏng nên được làm sạch ngay lập tức bằng một miếng vải để đảm bảo độ khô tuyệt đối.

 – Không sử dụng khăn ướt vì độ ẩm có thể thấm vào sàn và làm hỏng lõi.

 – Không sử dụng bàn chải cứng có thể gây mòn và tránh kéo đồ đạc trên sàn nhà.

Bình luận đã bị đóng.