TƯ VẤN THI CÔNG: 0399008866 TƯ VẤN BÁN HÀNG: 0918030518

Những sai lầm thường gặp trong cách bố trí đèn trần

Nhiều người thích trang trí các loại đèn trần cho không gian nội ngoại thất ở các công trình để làm cho khu vực trang trí trở nên sinh động và sang trọng hơn, bạn có thể sử dụng những kiểu đèn trần cho phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ. Đèn trang trí giúp mang lại không khí mới cho ngôi nhà của bạn, nhưng nếu bạn sử dụng đèn trần sai cách, nó sẽ khiến không gian bị thu hẹp và không bắt mắt.

nhung-sai-lam-thuong-gap-trong-cach-bo-tri-den-tran-1a

Vậy bạn có biết cách trang trí đèn chính xác chưa? Trong bài viết sau, chúng tôi liệt kê một số lỗi phổ biến khi bạn sử dụng đèn trần trang trí giúp bạn chủ động trong việc trang trí và phòng tránh nhé.

Lỗi đầu tiên: sử dụng quá nhiều màu sắc

nhung-sai-lam-thuong-gap-trong-cach-bo-tri-den-tran-2a

Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất và nhiều người cho rằng sự kết hợp màu sắc sẽ khiến không gian sáng bóng hơn. Nhưng nếu bạn sử dụng quá nhiều màu sắc, nó sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên rối rắm hơn. Theo kinh nghiệm của kiến ​​trúc sư, bạn có thể sử dụng màu vàng nhạt, ánh sáng trắng, đèn trang trí màu trắng ấm áp và sự kết hợp khéo léo của đèn trần sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên tiện nghi và sang trọng hơn

Lỗi thứ hai: Không xác định được vị trí của đèn

nhung-sai-lam-thuong-gap-trong-cach-bo-tri-den-tran-3a

Mặc dù bạn đã chọn một đèn trang trí ánh sáng đẹp mắt, nhưng bạn không biết vị trí lắp đặt sẽ dễ làm mất đi giá trị của ánh sáng đèn và vẻ đẹp của căn phòng. Theo nhiều người, đối với căn phòng  bếp, bạn có thể treo đèn chùm trong khu vực ăn uống và chọn đèn vàng để tạo không gian thoải mái. Đối với căn phòng ngủ hoặc phòng đọc sách, bạn có thể chọn đèn sàn màu vàng sáng để giúp bạn cảm thấy tốt nhất.

Lỗi thứ ba: chọn bóng đèn quá sáng

nhung-sai-lam-thuong-gap-trong-cach-bo-tri-den-tran-4a

Việc lựa chọn ánh sáng thích hợp cho phòng khách cũng phụ thuộc vào kích thước của căn phòng. Nhiều người chọn đèn quá sáng, gây lãng phí điện năng, tiền bạc. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên chọn đèn trần nguồn sáng cung cấp phù hợp với không gian để tăng vẻ đẹp cho căn phòng.

Sai lầm 4: Điều chỉnh cường độ ánh sáng đến mức cao nhất

nhung-sai-lam-thuong-gap-trong-cach-bo-tri-den-tran-5a

Thông thường, đèn trang trí sẽ có nhiều cấp độ ánh sáng để bạn tùy chỉnh, nhưng bạn không nên bật tối đa vì nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bóng đèn, và nó cũng sẽ tạo ra ánh sáng chói rất khó chịu. Do đó, theo kinh nghiệm và khuyến nghị của nhà sản xuất, bạn nên điều chỉnh cường độ ánh sáng đến 60% hoặc 80% là tốt nhất.

Trên đây là bốn sai lầm phổ biến khi trang trí đèn trần trong không gian nội ngoại thất để bạn tham khảo giúp bố trí ánh sáng hài hòa với màu sắc của sàn nhà, không gian tổng thể của gạch lát sàn sẽ làm cho không gian sống của bạn trở nên hoàn hảo và đẹp mắt.

Bình luận đã bị đóng.