091 7766 518 info@vietladecor.vn

Những điều cần tránh khi xây dựng phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi bạn và gia đình nghỉ ngơi sau một ngày dài lao động làm việc vất vả mệt mỏi, mọi người cần có một giấc ngủ thật ngon, để phục hồi năng lượng và giúp tinh thần thoải mái để bắt đầu một ngày mới. Do đó, vấn đề trang trí phòng ngủ sao cho đảm bảo thẩm mỹ hài hòa, phù hợp phong thủy là điều rất quan trọng, nếu không được quan tâm thì có thể sẽ làm hỏng phong thủy trong căn phòng ngủ của bạn. Chúng ta cùng tham khảo những điều cần tránh trong việc bày trí cho căn phòng ngủ của mình nhé.

xay-dung-phong-ngu-hop-phong-thuy-2

Minh họa – Trang trí phòng ngủ

Thứ nhất, không thiết kế thi công trang trí phòng ngủ theo những hình dạng lạ lồi lõm. Theo quan niệm phong thủy hình dạng phòng có tác động lớn đến việc luân chuyển không khí bên trong, vì thế căn phòng ngủ không nên có hình dạng đặc biệt hoặc lồi lõm không cân đối như hình tam giác, hình thang, đa giác, hình tròn,…điều này sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng khí vừa làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và làm mất đi vẻ đẹp của căn phòng. Nên thiết kế phòng theo hình chữ nhật hay hình vuông, nó là kiểu phổ biến và phù hợp phong thủy đảm bảo sự bền vững và ổn định cho gia đình.

Về mặt phong thủy phòng ngủ không được xây dựng ngay khu vực phía trên hoặc phía dưới căn bếp, vì bếp là nơi nấu nướng thức ăn thường xuyên tỏa ra sức nóng và mùi của thức ăn, sẽ khiến tâm trạng của bạn bị ảnh hưởng và không khí nóng từ bếp có thể làm bạn ở trong trạng thái nóng nải, lo âu.

xay-dung-phong-ngu-hop-phong-thuy-1

Minh họa – Phòng ngủ hiện đại với giường thấp kiểu Nhật

Đồng thời không được xây dựng toilet đối diện phòng ngủ vì trong ngôi nhà của bạn phòng ngủ chính là nơi thịnh vượng nhất mang đến nhiều vận khí may mắn, tạo nên sự bình an cho gia đình. Nhà vệ sinh lại là nơi xú uế, ẩm ướt vì vậy nó sẽ tác động lớn đến phong thủy phòng ngủ làm mất cân bằng không khí năng lượng ảnh hưởng đến giấc ngủ và tinh thần của bạn. Đây cũng là một trong những điều kiêng kị của việc thiết kế xây dựng nhà ở.

Bình luận đã bị đóng.