091 7766 518 info@vietladecor.vn

Những điều cần tránh khi xây dựng phòng ngủ phần 2

Ở phần 1, chúng ta đã cùng tìm hiểu về cách bày trí phòng ngủ như thế nào để phù hợp với phong thủy mang lại vận may cho gia đình. Phần này chúng ta sẽ cùng tiếp tục xem xét những vấn đề cần được lưu ý sau.

Không nên thiết kế xây dựng cửa sổ cho căn phòng ngủ quá lớn, cửa sổ chính là nơi tiếp nhận và luân chuẩn không khí cho toàn bộ căn phòng. Nếu phòng không có cửa sổ sẽ gây sự bí bách, u ám, không thể tạo ra lượng khí vượng cho căn phòng, nhưng nếu có một cái cửa sổ quá lớn hoặc nằm đối diện với cửa ra vào sẽ làm lượng khí vượng vào phòng không thể lưu giữ lại mà thoát ngay ra ngoài, ảnh hưởng đến năng lượng tích tụ trong căn phòng, làm cho bạn có thể bị mệt mỏi thường xuyên sau khi thức dậy.

Vị trí đặt giường ngủ không được trực diện với cửa ra vào, vì cửa ra vào là nơi có lượng khí mạnh, luân chuyển thường xuyên nếu nằm đối diện cửa sẽ gây khó ngủ và khiến bạn dễ bị bệnh.

xay-dung-phong-ngu-hop-phong-thuy-3

Nếu không còn cách bố trí nào khác để tránh trường hợp này bạn có thể sử dụng tủ đứng, hoặc làm một vách ngăn trước giường nằm để tránh ảnh hưởng trực tiếp từ luồng không khí này.

Mọi người thường muốn trong phòng ngủ mình có một chiếc gương lớn để dùng thử quần áo, hoặc 1 chiếc gương trên bàn trang điểm. Thế nhưng, trong phong thủy gương cũng là một điều kiêng kị trong phòng ngủ. Vì gương là vật có đặc tính phản chiếu và ngăn sát, âm khí rất nhiều, đặt gương trong phòng ngủ sẽ làm âm khí bị phản chiếu văng trở lại gây ảnh hưởng lớn đến gia chủ. Lời khuyên tốt nhất là bạn không nên đặt gương trong phòng ngủ điều này sẽ tốt cho bạn và gia đình.

xay-dung-phong-ngu-hop-phong-thuy-4

Trong quá trình xây dựng nhà, sẽ có những thanh xà ngang phía trên trần nhà, giường ngủ không được đặt phía dưới vuông góc, hoặc cắt với các thanh xà nhà này nó sẽ tạo cảm giác nặng nề và không mang lại may mắn cho bạn. Nếu xà ngang ở phía trên đầu nằm sẽ khiến bạn thường xuyên bị đau đầu, có thể là đau bụng, buồn nôn. Nếu thanh xà ngang ở phía trên phần đuôi giường thì bạn sẽ bị ảnh hưởng trong các mối quan hệ, công việc, thăng tiến. Đây là việc kiêng kị quan trọng trong vấn đề bố trí phòng ngủ.

Và cuối cùng là không xem phòng ngủ là nhà kho, bạn có thói quen đặt để mọi thứ có thể trên kệ, trên bàn trên tủ và cả dưới gầm giường để tiết kiệm không gian diện tích, thế nhưng đây cũng là điều cấm kị trong phong thủy nhà ở.

Bài viết liên quan:

>> Chọn đèn trang trí phòng ngủ

>> Những kiểu giường ngủ gỗ kiểu nhật

Bình luận đã bị đóng.