091 7766 518 info@vietladecor.vn

Màu sắc sofa nào phù hợp với bạn

Trang trí nội thất cho phòng khách không phải là việc dễ dàng. Và khi chọn mua một bộ bàn ghế sofa cho căn phòng khách của gia đình, bạn thường quan tâm đến vấn đề gì? Giá cả, chất liệu, kích cỡ, kiểu dáng, sự phối hợp hài hòa giữa ghế sofa với thiết kế nhà và các món đồ nội thất khác,…. Đồng thời bạn cũng không thể bỏ qua việc chọn màu sắc cho ghế sofa sao cho phù hợp phong thủy mang đến may mắn tài lộc cho gia đình phải không nào.

Vậy bạn đã biết cách chọn lựa màu sắc cho ghế sofa phòng khách chưa? Nếu chưa thì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Trong quan niệm phong thủy ngũ hành gồm: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Chọn sofa phù hợp phong thủy chính là chọn màu sắc của sofa để tương ứng với từng yếu tố trong ngũ hành.

chon-mau-sac-sofa-phu-hop-voi-ban-02

Nếu gia chủ thuộc mạng Kim thì hãy chọn sofa có màu sắc hơi tối từ màu nâu đến vàng đậm, kết hợp chọn bộ bàn ghế có kiểu hình vuông, lưu ý đặc biệt kỵ với các màu cam, hồng, đỏ những màu nóng mang tính hỏa. Ngoài những màu này bạn vẫn có thể chọn các màu còn lại thế nhưng những màu đó sẽ không giúp ích gì thêm hay mang lại vận khí tốt hơn cho bạn

chon-mau-sac-sofa-phu-hop-voi-ban-03

Nếu gia chủ thuộc mạng Thủy những màu sắc sofa hợp với bạn là màu bạc, trắng, đen, xanh nước biển, xanh tím, ngoài ra cả màu đỏ ,cam , hồng đều mang lại thịnh vượng. Màu kỵ là nâu, vàng đậm vì nó là màu mang tính thổ nên sẽ gây bế tắc cho mạng Thủy của bạn.

Nếu gia chủ thuộc mạng Mộc có thể bạn cũng đoán ra màu sắc hợp đặc biệt phù hợp cho mang Mộc đó chính là xanh lá cây, bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn các màu khác như xanh nước biển, xanh tím, nâu, vàng đậm đều được, tất cả màu sắc này đều mang đến may mắn, hạnh phúc cho gia đình chủ nhà thuộc mạng Mộc. Những màu cần phải tránh là màu bạc, trắng, vàng tươi.

Nếu gia chủ thuộc mạng Hỏa, bạn tốt nhất nên chọn sofa màu xanh lá, ngoài ra có thể chọn màu đỏ, hồng, cam nhưng cần hạn chế. Nếu chọn màu sắc không phù hợp thì có thể khiến bạn gặp vận xui, trắc trở trong mọi việc.

chon-mau-sac-sofa-phu-hop-voi-ban-01

Nếu gia chủ thuộc mạng Thổ thì một chiếc ghế sofa phòng khách màu đỏ , hồng, cam lại đặc biệt phù hợp dành cho bạn, bên cạnh đó có thể dùng nâu đậm cũng khá ổn. Thế nhưng tuyệt đối đừng chọn màu tím, xanh nước biển, và lưu ý cần phải tránh màu xanh lá cây.

Chọn được một chiếc ghế sofa hoàn hảo là đều mọi gia đình đều mong muốn. Thế nhưng bạn nên nghiên cứu tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định mua hàng nhé !

Bình luận đã bị đóng.