091 7766 518 info@vietladecor.vn

Mang thiên nhiên vào căn phòng khách phần 2

Mang thiên nhiên vào căn phòng khách phần 1

Lan Quân tử

mang-thien-nhien-vao-phong-khach-3

Lan Quân tử biểu tượng cho tài khí và sự thịnh vượng của một gia đình. Nó còn là điềm báo trước cho các sự kiện sắp diễn ra. Ví như cây sẽ không trổ hoa khi gia chủ gặp vận hạn hoặc có bất hòa trong gia đình. Nhưng khi niềm vui sắp xuất hiện, cây sẽ ra hoa để báo trước, đó có nghĩa là “báo hỉ hoa”.

Là loài cây có thể phân biệt âm dương, nên khi bị đặt ở những vị trí thấp, tối và ẩm, cây sẽ không nở hoa, thân thể yếu ớt, bởi Lan Quân tử là loại hoa ưa dương. Vì vậy, những gia đình đang thiếu dương khí có thể đặt loại cây này trong phòng khách, nó sẽ phản ứng để theo đó gia chủ tìm kiếm dương khí, bằng cách cải tạo những vị trí để tiếp nhận thêm ánh sáng mặt trời.

Trầu bà

mang-thien-nhien-vao-phong-khach-4-1

Cây trầu bà có tác dụng mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhà, và nó còn có thể xua đuổi ma quỷ bởi những chiếc lá luôn mọc hướng lên trên. Lá trầu bà dạng to tròn, có màu xanh hay xanh pha vàng, vài loại khác lại có màu lá màu đỏ.

Phát tài

mang-thien-nhien-vao-phong-khach-6

Hay cây phất dụ rất được coi trọng trong phong thủy, bởi nó đem lại sự may mắn cho chủ nhà. Và tùy vào điều kiện kết hợp, cây phát tài sẽ mang yếu tố nào trong phong thủy. Mộc là bản chất của cây, nhưng khi trồng trong nước nó sẽ mang yếu tố thủy, và khi ở trong đất thì nó có yếu tố thổ…

Ngoài ra, khi đặt cây phát tài trong nhà còn tạo được cảm giác bình yên, thư thái bởi nhờ màu xanh tinh khiết của lá

Cọ

mang-thien-nhien-vao-phong-khach-2

Cọ cảnh là loài cây rất phổ biến trong trang trí thiết kế nội ngoại thất gia đình. Có tán lá to, xòe rộng, màu xanh tươi, hơi bóng, rất thích hợp để tạo không khí trong lành và sự trang trọng. Đặc biệt còn có thể cải thiện không khí trong một không gian nhỏ, nên thường được đặt trong phòng khách. Ngoài ra, nó còn có tác dụng sinh tài, giữ của.

 

Bình luận đã bị đóng.