091 7766 518 info@vietladecor.vn

Lưu ý chọn đèn cho phòng khách

Đèn chùm trang trí trong gia đình như những món trang sức với người quý phái, tạo điểm ấn tượng đối với người thưởng thức. Nên người chủ cần cân nhắc khi lựa chọn cho phù hợp với không gian căn phòng. Như độ rộng, chiều cao của chiếc đèn chùm sẽ tỉ lệ với không gian và kiểu dáng, chất liệu, màu sắc thì cần phù hợp với xu hướng thiết kế và nội thất xung quanh của cả căn phòng, cũng như sở thích của người chủ.

chon-den-cho-phong-khach-1

Tạo điểm nhấn cho phòng khách bằng đèn chùm pha lê

Đầu tiên cần tham khảo các vị trí mà đèn chùm pha lê thường được đặt trong phòng khách của căn nhà. Sao cho khi khách bước vào ngôi nhà sẽ bị thu hút bởi chiếc đèn treo lơ lửng trên không trung giữa không gian rộng lớn của phòng khách

chon-den-cho-phong-khach-2

Và nếu gia chủ muốn gây ấn tượng sâu sắc hơn với những vị khách của mình, thì có thể tạo ấn tượng về ánh sáng và những thiết kế tinh xảo trong từng chi tiết nhỏ của đèn. Ánh sáng có thể tạo được cảm giác ấm áp hoặc rực rỡ tùy theo không gian, những chi tiết nhỏ tinh xảo trên chiếc đèn sẽ chó thấy được thẩm mỹ tinh tế của người chủ.

chon-den-cho-phong-khach-31

Những yêu cầu cơ bản để chọn được một chiếc đèn tốt

Cần kiểm tra kết cấu của chiếc đèn theo những tiêu chí như: Khung xương phải làm bằng vật liệu chắc chắn, các nhánh đèn phải có được các mối nối liên kết đến xương chính sao cho các mối đó phải kín, khít.

Về phần phụ kiện xung quanh của đèn: Có thể là pha lê hoặc thuỷ tinh có độ dày dạn, không bị lỗi hay có dính tạp chất, không có vết xước, xô lệch hay vẹo nào. Còn các bộ phận liên kết phụ kiện như dây, móc phải đảm bảo được độ bền vững.

chon-den-cho-phong-khach-3

Phần mắc dây điện vào đèn: Hệ thống dây dẫn trong đèn chùm khá phức tạp, từ một mối dây ở trung tâm sẽ được toả đi nhiều nhánh theo cấu trúc phức tạp hay đơn giản của đèn. Dây được sử dụng cần có chất lượng tốt và phải giấu kín, tuy nhiên cũng phải dễ xử lí khi có yêu cầu cần sữa chữa. Và đuôi của từng bóng đèn phải theo chuẩn, để đảm bảo tiếp xúc tốt, không để xảy ra hiện tượng đèn không sáng, như thế sẽ làm mất giá trị của cả chùm đèn.

chon-den-cho-phong-khach-4

Tùy thuộc vào khả năng tài chính của từng người mà có thể lựa chọn cho bản thân một chiếc đèn chùm phù hợp với căn nhà, phong cách và gu thẩm mỹ riêng, với những mẫu mã và chất lượng đa dạng có trên thị trường hiện nay.

chon-den-cho-phong-khach-4-1

Hoặc nếu người chủ của căn nhà có điều kiện, có thể tìm đến những nhà thiết kế đèn để đặt riêng một chiếc theo tính cách bản thân. Nhưng một chiếc đèn sang trọng và đắt tiền chưa hẳn đã phù hợp với căn nhà của bạn, điều quan trọng ở đây chính là sự hòa hợp giữa không gian, màu sắc, sự vật và chiếc đèn có thể mang lại cho bạn và những vị khách của căn nhà.

Bình luận đã bị đóng.