TƯ VẤN THI CÔNG: 0399008866 TƯ VẤN BÁN HÀNG: 0918030518

Lỗi sai phong thủy thường thấy trong phòng khách

Các căn phòng khách được coi là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, đây không chỉ là một nơi để họp mặt các thành viên trong gia đình, để chào đón khách viếng thăm. Về mặt quan điểm phong thủy, đây là nơi mang đến may mắn cho ngôi nhà của bạn. Nhưng bạn có biết những điều cấm kỵ cần tránh trong việc thi công thiết kế phòng khách chưa? Nếu vẫn chưa, có thể tham khảo bài viết này một cách cẩn thận để tránh những gì không tốt cho bạn.

loi-sai-phong-thuy-thuong-thay-trong-phong-khach-11

Treo gương sau ghế sofa

Nhiều người trang trí phòng khách bằng cách treo một tấm gương được thiết kế đẹp mắt ngay phía sau ghế sofa. Trang trí theo phong cách phương Tây thời thượng này chắc chắn sẽ giúp cho căn phòng khách của bạn trông có vẻ sang trọng hơn. Nhưng theo quan niệm phong thủy của phương Đông thì đó là điều không nên. Một tấm gương chứa rất nhiều năng lượng bên trong nó và nó sẽ được tiêu thụ bằng năng lượng của con người nếu nó soi chiếu chúng ta quá nhiều. Vì vậy, một tấm gương phải được đặt trong những không gian riêng tư như phòng tắm, ngay cả trong phòng ngủ nếu không cần thiết có thể tránh bày trí gương trong phòng ngủ.

Đặt cây xương rồng bên cạnh chỗ ngồi

Cây có gai nhọn hoặc hình dạng gai góc thường mang theo các sợi năng lượng. Nó không thích hợp cho một nơi tập hợp gia đình như phòng khách, vì đó là nơi mọi người cần một bầu không khí vui vẻ và thân thiện. Đặc biệt là không đặt cây xương rồng hoặc những loại cây tương tự bên cạnh chỗ ngồi của chúng ta. Nguồn năng lượng từ chúng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng của chúng ta.

Sử dụng hoa nhân tạo

loi-sai-phong-thuy-thuong-thay-trong-phong-khach-13

Lợi ích của hoa nhân tạo trong thiết kế trang trí đó là màu sắc bắt mắt, tiết kiệm chi phí, không có chi phí chăm sóc, thay thế. Nhưng bất lợi của nó là nó rất dễ làm tắc nghẽn bụi, đó là nguyên nhân gây ra những vấn đề về vệ sinh và gây cảm giác nhàm chán. Theo phong thủy phương Đông thì không khuyến khích sử dụng hoa nhân tạo trong việc trang trí căn nhà vì nó không tạo ra nguồn năng lượng tích cực. Hơn thế nếu trang trí hoa giả trong phòng khách, một nơi cần bầu không khí vui vẻ, thoải mái thì càng không được khuyến khích.

Đặt thùng rác và dụng cụ quét dọn trong phòng khách

Nhiều gia đình có thói quen đặt chổi và rác trong phòng khách ở ngay lối vào để tạo điều kiện thuận lợi cho việc quét dọn. Nếu gia đình bạn có thói quen này, hãy thay đổi nó ngay lập tức. Trong những ngôi nhà theo quy tắc phong thủy, rác bẩn, thùng rác, dụng cụ vệ sinh là những vật dơ bẩn nó sẽ mang đến luồng không khí xấu, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phòng khách, nơi được cho là trung tâm thu hút tiền tài may mắn của một ngôi nhà.

Phòng khách bừa bãy

Một căn phòng lộn xộn, đồ nội thất được đặt khắp nơi ,gối tựa nệm lót vứt lung tung chắc chắn sẽ gây khó chịu không chỉ cho khách, mà còn ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình. Một không gian bừa bộn sẽ tạo ra năng lượng tiêu cực và sẽ xua đi những điều tốt lành. Chưa kể đến phòng khách lộn xộn tích lũy rất nhiều vi khuẩn, bụi bẩn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình bạn.

Trang trí dùng các vật nhọn

loi-sai-phong-thuy-thuong-thay-trong-phong-khach-14

Đừng bao giờ suy nghĩ về những món đồ trang trí bằng kim loại với một vẻ ngoài sáng bóng sắt nhọn sẽ làm cho phòng khách của bạn trở nên sang trọng và độc đáo hơn. Vì trên thực tế, chúng khiến hầu hết mọi người cảm thấy bị đe dọa và bị ức chế. Nếu bạn không muốn khách hàng của bạn cảm thấy khó chịu và không tự nhiên, thì không nên trang trí căn phòng của bạn với một cái gì đó giống như thế. Theo phong thủy, vật sắc nhọn mang sát khí rất lớn sẽ mang lại những điều không may.

Căn phòng âm u thiếu ánh sáng

loi-sai-phong-thuy-thuong-thay-trong-phong-khach-12

Trang trí căn phòng không chỉ là bày trí nội thất, mà còn phải quan tâm đến ánh sáng và màu sắc vì đóng một vai trò thiết yêu không chỉ ảnh hưởng đến không gian mà còn tác động đến phong thủy của phòng khách nhà bạn. Sự âm u thiếu sáng hoặc sử dụng các màu sắc lạnh lẽo tuyệt đối là không nên sử dụng trong phòng khách. Bởi vì nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng của những người sống trong nhà, những người thường xuyên ra vào và sử dụng phòng khách, họ cần một nơi có bầu không khí vui vẻ và ấm áp. Màu sắc lạnh hoặc màu tối cũng tạo ra một vùng năng lượng tiêu cực ảnh hưởng không tốt đến phong thủy.

Bình luận đã bị đóng.