HOTLINE 03 9900 8866 - ZALO 091 7766 518

Làm sạch và bảo quản ghế sofa da phòng khách luôn bền đẹp

Đồ nội thất bằng da của phòng khách ngày càng được nhiều gia đình ưa chuộng vì vẻ đẹp sang trọng và sự thoải mái mà nó mang lại. Tuy nhiên, làm thế nào để làm sạch ghế sofa da và giữ cho ghế sofa đẹp luôn là vấn đề đáng quan tâm đối với gia đình. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch và giữ ghế sofa bằng da luôn đẹp.

lam-sach-va-bao-quan-ghe-sofa-da-phong-khach-luon-ben-dep-6

Việc chăm sóc đúng cách làm cho sofa da của phòng khách luôn đẹp như mới

Hướng dẫn bảo quản ghế sofa da trong phòng khách một cách chính xác nhất

lam-sach-va-bao-quan-ghe-sofa-da-phong-khach-luon-ben-dep-8

Ghế sofa bọc da có thể dễ dàng bị bẩn với vết bẩn dầu mỡ, đồ uống có màu, vết bẩn mực cho trẻ em, thậm chí là những vết bụi bẩn hàng ngày. Do đó, cần phải vệ sinh ghế sofa bằng da thường xuyên để giữ ghế sofa tốt như mới. Với các vết bẩn khác nhau trên ghế sofa da cũng sẽ có các phương pháp làm sạch khác nhau như:

Đối với các vết bẩn bẩn thông thường, bạn có thể sử dụng một miếng vải mềm thấm nước xà bông pha loãng lau qua lớp bụi bẩn trên ghế sofa bọc da trong phòng khách. Sau khi lau qua ghế sofa bằng da bằng vải ẩm, sau đó lau khô lại bằng vải khô lưu ý lau khô bề mặt sofa da sao cho ghế sofa khô ráo để tránh ẩm móc.

lam-sach-va-bao-quan-ghe-sofa-da-phong-khach-luon-ben-dep-5

Đối với các vết bẩn khô và và đã bám cứng có thể được sử dụng bán chải mềm để chà sạch vết bẩn trên bề mặt của ghế sofa, trước khi sử dụng khăn ướt có xà phòng lau lại. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng cách này vì trên thực tế không trực tiếp dùng bàn chải chà xát trên bề mặt da để tránh làm cho nó bị hư hỏng nhiều hơn, tốt nhất là làm sạch nó thường xuyên và vệ sinh ngay khi có vết bẩn bằng khăn mềm để tránh các vết bẩn dính vào quá lâu khô đi thì rất khó để làm sạch

Với các vết bẩn do đồ uống như nước trà, cà phê … khi bị đổ trên sofa cần nhanh chóng lấy vải lau khô. Cần thiết phải nhanh chóng vệ sinh các vết bẩn do nước đổ trên bề mặt của ghế sofa da vì nó rất dễ dàng để làm hỏng da nếu làm sạch không đúng cách.

Đối với các vết bẩn dầu mỡ, các vết bẩn cứng đầu nhất thì các bạn thực hiện thei những bước sau để làm sạch ghế sofa loại bỏ tất cả các vết dầu mỡ trên bề mặt ghế sofa bọc da. Đầu tiên sử dụng một miếng vải mềm để làm sạch dầu mỡ trên ghế sofa, sau đó sử dụng một miếng vải mềm nhúng vào dung dịch xà phòng pha loãng để lau qua một lần nữa chổ vết bẩn, sau đó lau lại nhiều lần bằng khăn khô để đảm bảo ghế sofa đã thật khô ráo. Đặc biệt, không nên sấy khô nhanh chóng nó bằng cách sử dụng máy sấy để sấy ghế hoặc phơi ghế sofa bọc da trực tiếp dưới ánh mặt trời vì nguồn nhiệt quá nóng sẽ làm hỏng bề mặt da và giảm độ bền của da.

Ghế sofa phải sạch sẽ cả trên bề mặt và trên mỗi góc ngách

lam-sach-va-bao-quan-ghe-sofa-da-phong-khach-luon-ben-dep-2

Thường xuyên vệ sinh ghế sofa da phòng khách cả trên bề mặt ghế và ở các góc như miếng đệm, tay vịn, v.v. Sử dụng một miếng vải mềm và nước xà phòng pha loãng để làm sạch vết bẩn, đặc biệt là những nơi dễ bị mốc. Bạn cũng có thể sử dụng xà phòng pha loãng hoặc dầu gội pha loãng để làm sạch ghế sofa da và dung dịch tẩy rửa da cũng là một lựa chọn tốt để làm sạch da. Bằng cách thường xuyên và làm sạch đúng cách ghế sofa da phòng khách, ghế sofa của bạn luôn trông như mới và bền đẹp theo thời gian.

Chúc các bạn thành công

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*