HOTLINE 03 9900 8866 - ZALO 091 7766 518

Gợi ý cho các gia đình có ít không gian trang trí

Những ngôi nhà hẹp nhưng nếu được thiết kế và trang trí tốt để mang lại cho tất cả mọi người cảm giác thoải mái và rộng rãi hơn. Tìm hiểu cách trang trí theo lời khuyên của các chuyên gia thiết kế nội thất

Tất cả các vấn đề của một ngôi nhà nhỏ có thể được giải quyết nếu chủ sở hữu hoặc nhà thiết kế chú ý đến những điều sau đây: năng lực, phù hợp, cân bằng và thẩm mỹ.

goi-y-cho-cac-gia-dinh-co-khong-gian-trang-tri-1a

Tính năng lực

Đồ nội thất đa chức năng là lựa chọn hoàn hảo cho thiết kế thi công nội thất căn hộ nhỏ với không gian giới hạn và hẹp, mỗi món vật dụng đều đảm bảo hiệu suất của nó và đồng thời đảm nhiệm chức năng của các vật dụng khác nữa. Tủ sách có thể là tủ giày, tủ sách có thể sẽ là màn ngăn cách không gian của ngôi nhà.

Ghế bành có thể được sử dụng ở hai bên ghế hoặc trên lưng cho một tủ sách nhỏ. Hoặc một ví dụ khác là một chiếc ghế bành có thể tăng diện tích bằng cách mở rộng với các khớp. Với không gian như nhà bếp, nhà thiết kế hoặc chủ nhà có thể kết hợp các thiết bị như tủ lạnh, nhà bếp, bồn rửa và tạo thành một kết nối gần gũi và hoàn hảo với không gian sống.

Lời khuyên của một kiến ​​trúc sư nội thất là làm cho chúng ta tận dụng mọi không gian phía trong ngôi nhà.

goi-y-cho-cac-gia-dinh-co-khong-gian-trang-tri-2a

Tính cân bằng và nhất quán

Trong một không gian nhỏ, điều quan trọng là kích thước và màu sắc được cân bằng và hài hòa. Mặt bất lợi của không gian nhỏ là không thể theo mong muốn của khách hàng mang đến sự hài lòng tuyệt đối. Do đó, các nhà thiết kế nội thất phải làm cho các không gian nhỏ linh hoạt và biết cách tư vấn cho chủ nhà. Ví dụ, tùy thuộc vào không gian, có một số cách để chọn đồ nội thất dù là chiếc tivi lớn 50 inch vẫn có thể vừa khít.

Một ví dụ là giường ngủ cao cấp của một căn hộ nhỏ không nên có kích thước ngang quá lớn, nó nên được giới hạn trong khoảng 1,2 m. Trong không gian chật hẹp thì không nên lớn hơn.

Tầm quan trọng của việc treo tranh trang trí không phải là dùng những tác phẩm có kích thước quá cỡ làm choáng ngợp không gian. Các đối tượng được dùng trang trí phải được phối hợp với nhau hài hòa để tạo thành thẩm mỹ hoàn hảo.

goi-y-cho-cac-gia-dinh-co-khong-gian-trang-tri-3a

Yếu tố thẩm mỹ

Trong một ngôi nhà nhỏ, yếu tố thẩm mỹ quan trọng hơn bao giờ hết. Nếu màu sắc và kết cấu không phù hợp, không để không gian đã nhỏ còn tạo ra một cảm giác nhầm lẫn, rối loạn. Quy tắc số một của “trò chơi” màu sắc trong một không gian nhỏ là tập trung vào màu sắc trung tính, màu sắc nhẹ nhàng. Các màu đậm, bắt mắt chỉ nên được sử dụng làm điểm nhấn. Lưu ý thứ hai là không nên sử dụng quá nhiều màu cho một không gian.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*