091 7766 518 info@vietladecor.vn

Chọn sofa cho phòng khách nhỏ phần 1

Với thu nhập hiện nay của người Việt Nam, những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ đang rất được ưa chuộng. Điều đó đồng nghĩa với việc các gian phòng trong nhà cũng nhỏ hơn bình thường, đặc biệt là phòng khách, nơi tập trung sinh hoạt của cả gia đình.

Nhưng với một số người có điều kiện kinh tế khá giả, họ có thể mở rộng không gian phòng khách ra để đáp ứng những nhu cầu của gia đình. Tùy vào thiết kế căn phòng, mà họ sẽ phá tường ngăn cách giữa các phòng, hay bỏ gian phòng phụ đi để giúp phòng khách rộng hơn. Tuy nhiên cũng có khá nhiều gia đình không chọn giải pháp đó, mà họ tìm cách tạo cảm giác rộng hơn cho căn phòng bằng cách trang trí nội thất phòng khách. Và việc đầu tiên họ quan tâm là chọn mua một bộ sofa hợp ý, phù hợp với gian phòng khách nhỏ của họ.

Sau đây là một số gợi ý cho việc chọn mua và bày trí bộ bàn ghế sofa phòng khách sao cho phù hợp, cũng như không gây trở ngại đến các hoạt động khác trong nhà.

 chon-mua-sofa-cho-can-nha-nho-1

Nếu trong thiết kế của ngôi nhà, phòng khách nằm ở vị trí riêng biệt, không cản trở việc di chuyển trong nhà, thì bạn có thể chọn loại sofa thông dụng hình chữ L, có kích thước trung bình hoặc nhỏ sao để phù hợp với hình dạng phòng khách.

chon-mua-sofa-cho-can-nha-nho-2

Còn nếu phòng khách của bạn nằm ở vị trí nối liền các phòng khác trong nhà, bạn nên lựa những mẫu sofa thẳng, đơn giản đặt cách xa tường, để tránh việc cản trở lối đi, việc di chuyển trong nhà.

chon-mua-sofa-cho-can-nha-nho-2-1

Loại sofa thẳng ba chỗ ngồi có thể tạo cảm giác rộng hơn cho phòng khách. Hoặc chọn loại thẳng nhỏ để dễ tạo dáng mỹ thuật cho chiếc ghế, làm đẹp căn phòng. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm mua loại sofa có đôn cơ động để tạo thêm chổ ngồi khi cần thiết.

 

Chọn sofa cho phòng khách nhỏ phần 2

Bình luận đã bị đóng.