TƯ VẤN THI CÔNG: 0399008866 TƯ VẤN BÁN HÀNG: 0918030518

Cách hiệu quả để trang trí phòng khách nhỏ hẹp

Không gian hẹp không phải là yếu tố khiến phòng khách của bạn bị mất điểm. Các căn phòng nhỏ trong nhà của bạn dù có hẹp như thế nào, cũng có thể được cải tiến hoàn hảo với những cách trang trí hữu ích này.

Những căn nhà nhỏ  có bề ngang hẹp là kiểu nhà rất khó cho việc trang trí thiết kế nội thất, do không gian hạn chế này khiến chúng nhiều dự định bố trí đồ đạc trở nên vô dụng. Nhưng cũng không có cách nào để làm cho ngôi nhà lớn hơn! Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những cách để trang trí căn phòng khách hẹp trở thành một không gian rộng rãi đầy quyến rũ.

Trang trí theo hướng tối giản

cach-hieu-qua-de-trang-tri-phong-khach-nho-hep-1

Trang trí đơn giản là cần thiết cho những khu vực không gian hẹp để giúp làm cho căn phòng thoáng mát và rộng rãi hơn. Sử dụng đồ nội thất đa năng có thiết kế mỏng để trang trí cho phòng khách, chọn một màu chính cho căn phòng khách không chọn quá nhiều màu mè vì nó sẽ làm cho không gian thêm rối.

Sử dụng đồ nội thất bằng kính

Các vật liệu thủy tinh trong suốt có lợi thế về ánh sáng tự nhiên không có giới hạn tầm nhìn, vì vậy nó rất phổ biến được yêu thích bởi nhiều gia đình khi lựa chọn đồ nội thất phòng khách. Mặc dù phòng khách nhỏ hẹp, nhưng chỉ cần sử dụng nội thất kính, không gian phòng khách sẽ trở nên rộng rãi hơn và thông thoáng hơn.

Phân cách không gian bằng thảm

Một không gian mở giữa phòng khách và phòng ăn là giải pháp tối ưu cho ngôi nhà nhỏ. Bạn có thể làm cho khu vực sinh hoạt ấn tượng hơn với một tấm thảm xinh đẹp để tách hai không gian căn phòng này ra.

Sử dụng màu sắc trang trí phòng khách

cach-hieu-qua-de-trang-tri-phong-khach-nho-hep-2

Màu sắc có ảnh hưởng quyết định đến không gian, vì vậy hãy sử dụng màu sắc để làm cho không gian phòng khách của bạn rộng hơn. Chọn sơn màu trắng cho tường phòng khách và sàn gỗ màu sáng để ăn gian khu vực này. Hoặc thêm một số yếu tố có thể gia tăng màu sắc như bình hoa, tranh ảnh, gối tựa sofa, nệm ngồi, … đề làm cho phòng trở nên sinh động hơn.

Chọn bàn sofa đa chức năng

cach-hieu-qua-de-trang-tri-phong-khach-nho-hep-3

Một sản phẩm nội thất có nhiều chức năng luôn là ưu tiên với không gian có diện tích hạn hẹp. Một chiếc bàn sofa đa chức năng chính xác là sự lựa chọn thông minh cho các phòng khách nhỏ.

Sử dụng nhiều đồ nội thất nhỏ thay vì đồ nội thất lớn

Với mô hình phòng khách nhỏ, bạn chỉ nên chọn đồ nội thất nhỏ để phù hợp với diện tích phòng. Trong trường hợp đồ nội thất nhỏ không đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình, bạn có thể lựa chọn đồ nội thất với cùng một bộ nhưng có sự linh hoạt về chiều cao như thế sẽ có thể xử lý nhu cầu sữ dụng cho cả gia đình và căn phòng khách cũng gọn gàng hơn.

Dùng không gian lưu trữ thông minh

Sự lựa chọn đồ nội thất với không gian lưu trữ được tích hợp là điều cần thiết cho các phòng khách có không gian nhỏ, chẳng hạn như ghế sofa trong phòng khách.

Tận dụng ưu thế của góc phòng

cach-hieu-qua-de-trang-tri-phong-khach-nho-hep-4

Góc phòng là một yếu tố không thể bỏ qua khi không gian căn phòng của bạn không được rộng rãi lắm. Với các căn phòng nhỏ hơn, bạn càng cần tận dụng  góc của căn phòng để biến nó thành một góc triển lãm ấn tượng.

Xây dựng khu vực lắp đặt tivi sang trọng

cach-hieu-qua-de-trang-tri-phong-khach-nho-hep-5

Nếu phòng khách của bạn quá nhỏ mà bạn lại sử dụng một kệ tivi cồng kềnh sẽ làm cho căn phòng khách trở nên chật hơn. Chọn một chiếc tivi treo tường hoặc một kệ TV đơn giản để tiết kiệm không gian và thêm các phụ kiện trang trí như sách và bình hoa ở góc của TV.

Chọn đồ nội thất nhỏ

Đừng tham lam muốn lựa chọn đồ nội thất lớn khi không gian sống của bạn nhỏ. Chọn những đồ đạc nhỏ chiếm ít không gian hơn để đặt trong phòng khách này nó giúp bạn tránh khỏi cảm giác chật chội và giúp phòng khách thoáng mát hơn.

Bình luận đã bị đóng.