091 7766 518 info@vietladecor.vn

Cách đặt tủ quần áo trong phòng

Những thiết kế dành cho căn phòng ngủ khá đa dạng như hình vuông, hình chữ nhật, hình ovan, hình tròn,…. Vì thế để đặt được chiếc tủ quần áo trong phòng sao cho phù hợp hài hòa về không gian và phong thủy là điều không đơn giản cần được nghiên cứu và tư vấn thêm.

bo-tri-tu-quan-ao-trong-phong-1

Một không gian căn phòng rộng rãi là đều tuyệt vời để bố trí tủ treo quần áo, khu vực treo quần áo có độ rộng tối thiểu 60 cm, và chiều cao không dưới 1 mét 2. Một số trường hợp tủ quần áo còn có thiết kế chạm trần, tuy nhiên nếu sử dụng cửa kéo thì phải xem xét đến sức nặng của cửa tủ và những khó khăn khi sử dụng tủ sau này.

Ngược lại nếu căn phòng bạn không được lớn, không gian khá nhỏ hẹp thì cũng đừng vội từ bỏ, vẫn có nhiều cách sắp xếp khác nhau giúp bạn tối ưu không gian căn phòng ngủ trông thật gọn gàng ngăn nắp và thoáng đãng.

Bạn có thể tham khảo mẫu tủ quần áo âm tường là loại tủ được thiết kế nằm hẳn trong vách tường cùng với cửa lùa sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều diện tích, tuy nhiên để có một chiếc tủ âm tường tiện lợi như vậy đòi hỏi phải có ý tưởng và yêu cầu thiết kế ngay từ lúc thi công xây dựng ngôi nhà của bạn.

bo-tri-tu-quan-ao-trong-phong-2

Đặt tủ quần áo trong phòng ngủ sao cho hợp phong thủy cũng không quá khó khăn tuy nhiên yêu cầu bạn phải nắm được những hướng dẫn này để hỗ trợ gia đình có nhiều sức khỏe và tinh thần thoải mái.

Chiếc tủ quần áo cần đặt sát tường ở hướng bắc hoặc hướng tây còn mặt tủ thì phải hướng về phía đón ánh nắng mặt trời đó chính là hướng đông hoặc hướng nam. Tủ quần áo không nên có gắn gương vì nó sẽ phản chiếu gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Tủ cũng không nên đặt quá gần chiếc giường ngủ của bạn sẽ tạo cảm giác bất an. Và cuối cùng không quên thường xuyên lau dọn vệ sinh chiếc tủ quần áo của bạn, để mọi người luôn có quần áo sạch sẽ thơm tho để mặc.

bo-tri-tu-quan-ao-trong-phong-3

Sắm sửa các món đồ dùng nội thất trong nhà không chưa đủ, mà bạn còn phải biết cách sắp xếp chúng sao cho hài hòa hợp lý và thuận tiện cho việc sử dụng nữa. Dù không gian ngôi nhà lớn hay nhỏ thì với bàn tay khéo léo và óc thẩm mỹ tinh tế của bạn đều có cách để kiến tạo nên một không gian hoàn hảo nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Thiết kế thi công nội thất phòng ngủ

Bình luận đã bị đóng.