TƯ VẤN THI CÔNG: 0399008866 TƯ VẤN BÁN HÀNG: 0918030518

Các nguyên tắc phong thủy cần lưu ý khi đặt ghế sofa trong phòng khách

Ghế sofa được đặt trong phòng khách không phải thích đặt đâu thì đặt đấy. Có một số nguyên tắc mà khi bạn đặt ghế sofa cần phải lưu ý, đảm bảo hợp phong thủy thì mới có được một không gian phòng khách tốt mang đến tài lộc may mắn.

Đặt một chiếc ghế sofa tựa vào một bức tường vững chắc

Không đặt ghế sofa gần cửa sổ

Bạn nên đặt chiếc ghế sofa đối diện với cánh cửa chính

Không đặt ghế sofa dưới đèn chùm

Tránh sử dụng loại ghế sofa hình chữ L

Chọn ghế sofa tương đương với khu vực sinh hoạt

Đặt một chiếc ghế sofa tựa vào một bức tường vững chắc

cac-nguyen-tac-phong-thuy-can-luu-y-khi-dat-ghe-sofa-trong-phong-khach-1

Ghế sofa là đồ nội thất chính trong phòng khách, rất nhiều người thường thích đặt bộ ghế ở ngay giữa phòng. Tuy nhiên, nơi này rất không ổn định. Và đây được coi là một dấu hiệu xấu của phong thủy. Các chuyên gia tư vấn thường khuyên đặt ghế sofa cho phòng khách dựa vào một bức tường vững chắc.

Tuy nhiên, khi bạn đặt ghế sofa dựa vào tường phòng khách, bạn cần lưu ý rằng cách bức tường một vài cm để không khí lưu thông.

Không đặt ghế sofa gần cửa sổ

Theo quan niệm phong thủy năng lượng vào nhà qua cửa sổ không? Do đó, khi bạn đặt ghế sofa trong phòng khách, bạn cần phải tránh đặt gần cửa sổ.

Bạn nên đặt bộ ghế sofa đối diện với cánh cửa chính

cac-nguyen-tac-phong-thuy-can-luu-y-khi-dat-ghe-sofa-trong-phong-khach-2

Nguyên tắc này giúp dễ dàng quan sát mọi thứ xung quanh bạn, mà không có cảm giác bất an. Nếu trường hợp không thể đặt chiếc ghế sofa đối diện với cánh cửa chính, bạn có thể treo tấm gương để xem hình ảnh của cánh cửa chính được phản chiếu qua gương.

Không đặt ghế sofa dưới đèn chùm

cac-nguyen-tac-phong-thuy-can-luu-y-khi-dat-ghe-sofa-trong-phong-khach-3

Trong phong thủy đèn chùm trang trí thường là điềm dữ. Do đó, bạn không nên đặt ghế sofa dưới đèn chùm. Bạn có thể treo đèn chùm trên trần nhà, nhưng giữ ghế sofa tránh xa đèn chùm cho phù hợp phong thủy.

Tránh ghế hình chữ L

cac-nguyen-tac-phong-thuy-can-luu-y-khi-dat-ghe-sofa-trong-phong-khach-4

Theo lý thuyết phong thủy, những chiếc ghế hình chữ L khá giống với mũi tên biểu thị điềm xấu. Vì vậy, bạn nên tránh sử dụng những chiếc ghế hình chữ L và tránh sắp xếp đồ đạt có hình dạng này.

Chọn ghế sofa tương đương với khu vực sinh hoạt

cac-nguyen-tac-phong-thuy-can-luu-y-khi-dat-ghe-sofa-trong-phong-khach-5

Ghế sofa nhỏ trong phòng khách rộng rãi hoặc bộ ghế sofa lớn trong phòng khách khiêm tốn đều gây khó chịu cho người nhìn. Hãy chọn một chiếc ghế sofa có kích thước phù hợp với diện tích căn phòng.

Bình luận đã bị đóng.